Hướng dẫn cách sửa bếp từ Bosch lỗi E4 trong 5 phút ?

Bếp từ Bosch lỗi E4 khá phổ biến hiện nay vậy nguyên nhân bếp từ Bosch lỗi E4 là gì và cách sửa chữa bếp từ Bosch lỗi E4 như thế nào ?

Bếp từ Bosch lỗi E4 : Lỗi E4 sảy ra khi nhiệt độ trên soong nồi vượt quá 280*c hoặc điện áp quá cao dẫn đến lỗi E4 trên màn hình bếp từ Bosch,để khắc phục nhanh bếp từ Bosch lỗi E4 bạn hãy tham khảo các cách sau.

Cách sửa bếp từ Bosch lỗi E4 ngay tại nhà ?

Để sửa chữa được lỗi E4 trên bếp từ Bosch thì bạn phải biết được nguyên nhân lỗi E4 là gì ? Tại sao bếp từ báo lỗi E4 khi đang sử dụng ? Làm thế nào có thể tự kiểm tra và sửa chữa lỗi E4 mà bếp từ đang gặp phải ?

Nguyên nhân lỗi E4 bếp từ Bosch là gì ?

Lỗi E4 có các nguyên nhân sau
Lỗi quá nhiệt khi nhiệt độ vượt quá 280*c
Lỗi điện áp quá cao

 Chúng tôi sẽ tổng hợp nhanh 3 bước tự kiểm tra và sửa chữa bếp từ bosch lỗi E4 mà bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra và sửa chữa trước khi liên hệ tới các trung tâm sửa chữa.

Lưu ý : Để đảm bảo an toàn khi sửa chữa các thiết bị điện bạn nên ngắt kết nối điện nguồn riêng cho bếp từ trước khi tiến hành kiểm tra và sửa chữa.

Bước 1 : Sử dụng đồng hồ đo điện kiểm tra điện áp cấp cho bếp từ xem nguồn điện áp có vượt quá 220-230v .

Bước 2 : Sử dụng đồng hồ đo điện kiểm tra điện áp cấp cho từng linh kiện điện trở bên bảo vệ quá áp trong bo mạch điện có đúng các thông số điện áp mà hãng cung cấp hay không.

Bước 3 : Tạm ngừng sử dụng bếp từ từ 10-20P chờ bếp nguội rồi chạy thử lại xem còn báo lỗi E4 trên màn hình của bếp không.

bếp từ bosch lỗi E4
bếp từ bosch lỗi E4

Làm thế nào để sử dụng bếp từ an toàn ?

Bạn đã lắm rõ các quy trình an toàn khi sử dụng bất cứ một thiết bị điện nào hay chưa,đặt biệt khi sử dụng một thiết bị điện có dòng tải lớn như bếp từ thì bạn cần có những bước phòng tránh những rủi ro khi sử dụng như sau.

  • Kiểm tra nguồn điện áp cấp cho bếp từ nếu điện áp quá yếu bạn nên sử dụng các thiết bị ổn áp lioa để nguồn điện được ổn định.
  • Không sử dụng bếp từ ở những nơi ẩm ướt có thể khiến các bo mạch điện bị chập cháy nổ gây nguy hiểm cho bạn khi sử dụng.
  • Tránh các nguy cơ bị tràn nước nên trên mặt kính cảm ứng khi đang đun nấu,điều đó có thể khiến mặt kính cảm ứng bị vỡ khiến nguồn nước tràn vào các bo mạch điện gây hư hỏng.

Tham khảo nhanh tốp 1 địa chỉ sửa chữa bếp từ tại Hải Dương được 100% khách hàng đánh giá cao và tin dùng hàng đầu hiện nay tại các huyện thị xã trong toàn tỉnh Hải Dương.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *