Bình nóng lạnh không vào điện và cách tự sửa như thế nào ?

Bình nóng lạnh không vào điện lỗi thường gặp khi sử dụng bình nóng lạnh,bạn hãy tham khảo chi tiết cách tự sửa bình nóng lạnh không vào điện qua bài viết sau.

Thời tiết lạnh giá khiến nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh tăng cao,đi kèm với việc sử dụng bình nóng lạnh liên tục trong ngày thì những hỏng hóc từ đơn giản đến phức tạp nhất mà bình nóng lạnh gặp phải như bình nóng lạnh không vào điện,có điện vào nhưng không nóng,nóng kém,bình bị chập cháy luôn là một trong những lỗi khá phổ biến mà bình nóng lạnh nào cũng từng gặp phải sau một thời gian sử dụng.Vậy nguyên nhân cũng như cách tự khắc phục lỗi không vào điện bình nóng lạnh như thế nào sẽ được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ ngay sau đây.

Nguyên nhân bình nóng lạnh không vào điện là gì ?

Chỉ với 4 bước kiểm tra đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự sửa bình nóng lạnh không vào điện mà không cần gọi tới các trung tâm sửa bình nóng lạnh gần nơi bạn đang sinh sống như sau.

Bước 1 : Kiểm tra dây dẫn điện áp cấp vào hoặc ra của bình nóng lạnh xem có bị hư hỏng như dây bị đứt ngậm do sử dụng dây có tải trọng quá bé so với công suất hiện tại của bình nóng lạnh,dây bị chuột cắn hoặc các lỗi phát sinh khác liên quan đến dây dẫn.

Xem thêm : Nên bật bình nóng lạnh bao nhiêu phút là tốt ?

Bước 2 :  Kiểm tra điện áp cấp riêng cho bình nóng lạnh bằng cách sử dụng đồng hồ đo omh để kiểm tra điện áp từ đầu vào và đầu ra của aptomat điên bình nóng lạnh xem đã có điện áp 220v-230v hay chưa.

  • Thay thế aptomat có giá trị tương đương nếu aptomat bị hư hỏng hoặc tiếp xúc kém .
bình nóng lạnh không vào điện
bình nóng lạnh không vào điện

Bước 3 : Kiểm tra thiết bị chống giật bình nóng lạnh bằng cách sử dụng đồng hồ đo omh để kiểm tra điện áp đầu vào và đầu ra của rơ le chống giật bình nóng lạnh xem đã có đủ điện áp 220v-230v hay chưa.

  • Nếu rơ le chống giật bình nóng lạnh bị hư hỏng bạn nên thay thế một rơ le chống giật mới để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Bước 4 : Kiểm tra bộ rơ le nhiệt hoặc bo mạch điện cấp điện áp cho dây maiso nếu bị hư hỏng bạn nên thay thế mới hoặc sửa chữa lại trước khi sử dụng lại bình nóng lạnh.

Lưu ý : Tùy từng loại bình nóng lạnh có bình sử dụng rơ le nhiệt ,có loại bình sử dụng bo mạch điện nên sẽ có những bước kiểm tra và sửa chữa khác nhau ?

Liên hệ sửa bình nóng lạnh tại nhà ! 100% thợ giỏi đảm nhận ?

Đặt lịch sửa chữa bình nóng lạnh tại Hải Dương theo 2 bước sau để được hỗ trợ sửa chữa tốt nhất từ Nam Hải Dương chúng tôi.

Bước 1 : Liên hệ sửa bình nóng lạnh qua số Hotline 0961.082.212  ngay khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng chúng tôi sẽ cử nhân viên kỹ thuật viên đến tận nơi để kiểm tra và sửa chữa.

Bước 2 : Đặt lịch sửa bình nóng lạnh theo khung thời gian hẹn trước TẠI ĐÂY thợ kỹ thuật sẽ đến theo khung thời gian hẹn trước để kiểm tra và sửa chữa các sự cố hư hỏng từ bình nóng lạnh.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *