Cục nóng điều hòa inverter không chạy là bị sao ?

Cục nóng điều hòa inverter không chạy hay không hoạt động cần kiểm tra những gì và cách khắc phục lỗi điều hòa inverter không chạy cục nóng như thế nào.Với những lỗi hư hỏng liên quan đến cục nóng điều hòa inverter không hoạt động chúng tôi sẽ chia sẻ cách kiểm tra và khắc phục như sau.

Cục nóng điều hòa inverter không chạy : Lỗi liên quan đến bo mạch điện bên ngoài cục nóng hoặc điều khiển điều hòa đặt ở chế độ khác khiến cục nóng không hoạt động.

Cách khắc phục cục nóng điều hòa inverter không chạy thế nào ?

Để kiểm tra cũng như sửa chữa điều hòa inverter không chạy cục nóng bạn cần chuẩn bị những thiết bị dụng cụ đồ nghề chuyên dụng để kiểm tra và sửa chữa theo các bước sau.

Có thể bạn quan tâm : Địa chỉ sửa điều hòa trung tâm VRV tại hải dương ?

Bước 1 : Điều khiển điều hòa ?

  • Các chế độ Nóng – Lạnh – Hút ẩm – Quạt gió có trong các dòng điều khiển điều hòa hiện nay,việc đặt sai một trong các chế độ trên hoặc đặt nhiệt độ ở mức quá cao cũng sẽ khiến cục nóng điều hòa không hoạt động.

Bước 2 : Điện áp dưới 200V ?

  • Điện áp quá thấp so với những dòng máy đang sử dụng điện áp 220V-230V hiện nay khiến hệ thống bảo vệ điện áp của bo mạch không cấp đủ mức điện áp cục nóng điều hòa có thể hoạt động được.
Cục nóng điều hòa inverter không chạy
Cục nóng điều hòa inverter không chạy

Bước 3 : Motor quạt cục nóng ?

  • Motor quạt cục nóng là một trong những thiết bị tản nhiệt và làm mát dàn trao đổi nhiệt chính của cục nóng điều hòa việc motor quạt cục nóng bị hư hỏng dẫn đến mất khả năng trao đổi nhiệt khiến nhiệt độ dàn nóng tăng cao ,các cảm biến sensor bảo vệ nhiệt sẽ tự động ngắt và báo về bo mạch điện để tạm dừng hoạt động đến khi được sửa chữa và khắc phục.

Bước 4 : Bo mạch điện ?

  • Cung cấp các mức điện áp khác nhau dựa trên xung DATA từ bo mạch dàn lạnh mỗi khi thay đổi các chức năng cài đặt từ bộ điều khiển điều hòa việc mất kết  nối giao tiếp DATA từ bo mạch dàn lạnh đến bo mạch dàn nóng máy sẽ tự động báo lỗi lên màn hình LED hoặc dạng đèn LED tùy từng hãng máy .
  • Lỗi hư hỏng bo mạch điện bạn không lên sửa chữa hoặc thay thế khi không có chuyên môn trong lĩnh vực sửa chữa bo mạch điều hòa ,bạn nên gọi tới các trung tâm sửa chữa bo mạch điều hòa để được tư vấn và sửa chữa tốt nhất.

Dựa trên các bước kiểm tra và sửa chữa bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra và sửa chữa được những lỗi hư hỏng liên quan đến các cục nóng điều hòa inverter không chạy như trên.

Chúc bạn thành công !

Xếp hạng post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *