Tốp 5 nguyên nhân khiến điều hòa báo lỗi đèn đỏ nhấp nháy

Điều hòa báo lỗi đèn đỏ khi bắt đầu chạy hoặc máy hoạt động được từ 15-30p sau thì điều hòa báo lỗi đèn đỏ nhấp nháy việc kiểm tra và sửa chữa lỗi trên sẽ được Nam Hải Dương hướng dẫn một cách chi tiết qua bài viết sau.

Hướng dẫn 5 bước tự kiểm tra điều hòa báo lỗi đèn đỏ nhấp nháy ?

Hướng dẫn áp dụng chung cho tất cả các dòng máy điều hòa của các hãng điều hòa hiện có trên thị trường hiện nay như Panasonic,Daikin,LG,Toshiba,Casper,Gree… các bước kiểm tra và khắc phục điều hòa báo lỗi đèn đỏ nhấp nháy như nhau.

Lưu ý : Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ đồ nghề chuyên dụng để kiểm tra và sửa điều hòa báo lỗi đèn đỏ nhấp nháy trước khi tiến hành sửa chữa.

Dàn trao đổi nhiệt bị bịu bẩn bám vào ?

Dàn trao đổi nhiệt có các bụi bẩn bám vào thành dàn khiến khả năng trao đổi nhiệt kém,khiến điện năng tiêu thụ cao hơn,thành dàn nóng hơn sẽ dẫn đến kém lạnh  và báo lỗi trên các đèn LED hoặc màn hình LED tùy từng Model máy.

Khắc phục : Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa theo định kỳ giúp dàn nóng và dàn lạnh thông thoáng trao đổi nhiệt tốt hơn và ít phát sinh các hư hỏng hơn.

điều hòa báo lỗi đèn đỏ
điều hòa báo lỗi đèn đỏ

Thiếu môi chất lạnh “gas lạnh”.

Thiếu mối chất lạnh hay còn gọi là gas lạnh của máy sẽ dẫn đến các lỗi như kém lạnh,máy chạy từ 10-30p sẽ báo lỗi nháy đèn và dừng hoạt động.

Khắc phục : Kiểm tra lượng gas hao hụt và nạp bổ sung đúng loại gas và trọng lượng gas tương đương cho máy điều hòa.

Lỗi bo mạch điện ?

Theo các khuyến cáo của các nhà sản suất việc kiểm tra và sửa chữa bo mạch điều hòa lên được đưa tới các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và sửa chữa .Bạn không nên tự ý tháo lắp và sửa chữa khi không có chuyên môn trong lĩnh vực sửa chữa điều hòa có thể khiến phát sinh thêm các lỗi hư hỏng khác.

Xem thêm : Địa chỉ sửa điều hòa giá rẻ tại hải dương ?

Motor quạt gió dàn nóng/lạnh bị hư ?

Motor quạt dàn nóng hoặc dàn lạnh bị hư hỏng dẫn đến lỗi nháy đèn đỏ trên bo mạch điện của máy thông thường có 3 lỗi hư hỏng liên quan đến Motor quạt gió của dàn nóng/lạnh điều hòa như sau.

Nguyên nhân 1 : Lỗi điện áp cấp ra Motor quạt dàn nóng/lạnh.

Nguyên nhân 2 : Motor quạt dàn nóng/lạnh bị chập cháy .

Nguyên nhân 3 : Bộ tụ kích cho Motor quạt gió bị hư hỏng “Tùy Model mới có bộ tụ kích cho Motor quạt”

Để kiểm tra và loại bỏ lỗi hư hỏng từ Motor quạt dàn nóng/lạnh bạn nên sử dụng đồng hồ đo điện Omh để kiểm tra xem lỗi hư hỏng từ bộ phận nào rồi đưa ra các phương án sửa chữa.

Lỗi điện áp ?

Mức điện áp quy định của các nhà sản suất điều hòa hiện nay từ 200v-230v việc điện áp xuống dưới mức 180v máy sẽ báo lỗi không hoạt động, để khắc phục lỗi trên bạn nên kiểm tra lại đường điện cấp cho điều hòa hoặc sử dụng các dạng lioa tương đương với công suất của máy điều hòa đang sử dụng để có mức điện áp tốt nhất.

Đặt lịch sửa điều hòa báo lỗi đèn đỏ ! Tại Đây.

Hotline 24/24h: 0961.082.212
Đặt lịch: Đặt lịch theo khung thời gian hẹn trước TẠI ĐÂY.
Thời gian: Từ 7h sáng tới 20h tối hàng ngày.
Địa chỉ:  188 Điện Biên Phủ – P Bình Hàn – TP Hải Dương
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *