Cách sửa bình nóng lạnh không nóng như thế nào ?

Bình nóng lạnh không nóng khi sử dụng khiến bạn lo lắng khi không biết bình nóng lạnh đang gặp phải những hư hỏng gì và cách sửa chữa có phức tạp hay không.Nếu bình nóng lạnh nhà bạn đang gặp phải lỗi không nóng thì đây sẽ là một trong những 6 cách kiểm tra và sửa chữa bình nóng lạnh không nóng được chúng tôi chia sẻ như sau.

Cách sửa bình nóng lạnh không nóng nhanh nhất ?

Các nguyên nhân hư hỏng cũng như những linh kiện bình nóng lạnh đang bị hư hỏng khiến bình nóng lạnh không nóng sẽ được chúng tôi hướng dẫn chi tiết cách sửa bình nóng lạnh không nóng và từng bước kiểm tra như sau.

Bước 1 : Aptomat ?

 • Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh aptomat điện đóng thành phần quan trọng giúp bạn có thể tự đóng hoặc ngắt điện áp cấp ra cho bình nóng lạnh hay không.
 • Một số hư hỏng  thường gặp ở Aptomat điện như : Aptomat chập cháy,đóng ngắt sớm,không có điện áp cấp ra cho bình nóng lạnh … nếu aptomat gặp phải một trong những lỗi hư hỏng như trên bạn nên thay thế một aptomat mới để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Bước 2 : Rơ le chống giật bình nóng lạnh ?

 • Kiểm soát và bảo vệ an toàn cho bình nóng lạnh cũng như những thành viên trong gia đình khi sử dụng bình nóng lạnh với chế độ tự đóng ngắt ELCB khi có điện áp bị rò rỉ từ các thiết bị điện như Role bảo vệ nhiệt,Maiso đun nóng hoặc các dây dẫn điện cho bình nóng lạnh.
Cách sửa bình nóng lạnh không nóng như thế nào ?
Cách sửa bình nóng lạnh không nóng như thế nào ?

Bước 3 : Rơ le bảo vệ nhiệt ?

 • Hệ thống kiểm soát nhiệt độ đun nóng ở mức dao động từ 75*C – 95*C  tùy chế độ sử dụng ,khi một trong những tiếp điểm kết nối điện áp bên trong rơ le bảo vệ nhiệt bị hư hỏng sẽ mất điện áp câp ra cho bộ maiso gia nhiệt của bình nóng lạnh.

Bước 4 : Cầu trì nhiệt “Tùy model”?

 • Bảo vệ quá nhiệt hoặc quá tải khi dòng tải từ bình nóng lạnh vượt quá dòng tải quy định mà nhà cung cấp đề ra,hệ thống cầu trì nhiệt sẽ tự động ngắt kết nối điện áp câp ra cho Rơ le bảo vệ nhiệt để đảm bảo an toàn và tránh nguy cơ cháy nổ bình nóng lạnh khi sảy ra sự cố.

Bước 5 : Dây dẫn điện ?

 • Sự cố quá tải hoặc sử dụng nâu ngày khiến các điểm tiếp xúc kết nối từ rơ le bảo vệ nhiệt tới bộ Maiso nhiệt bị kém chập cháy đứt,mất tiếp xúc hoặc không có điện áp cấp ra dây Maiso nhiệt sẽ khiến bình nóng lạnh mất nóng .

Bước 6 : Maiso nhiệt ?

 • Các sự cố hư hỏng thường gặp khi sử dụng bộ maiso nhiệt sau một thời gian dài sử dụng  bạn nên biết và phòng tránh các rủi ro trong quá trình sử dụng như.
  • Maiso làm nóng nâu kém nóng ?
  • Maiso bị chập cháy chân rắc nối điện ?
  • Maiso bị chập nổ ?
  • Maiso bị rò rỉ điện áp ?
  • Maiso bị chập đứt ?
 • Với những lỗi hư hỏng dây maiso đều có thể dẫn đến các rủi ro lớn trong quá trình sử dụng ,và gây nguy hiểm cho toàn bộ thành viên trong gia đình .

Với 6 bước kiểm tra cũng như cách sửa bình nóng lạnh không nóng được chia sẻ từ những kinh nghiệm trong quá trình sửa chữa bình nóng lạnh mà chúng tôi thường gặp phải,hi vọng sẽ là một trong những tài liệu kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng ngay khi bình nóng lạnh của gia đình đang gặp phải những sự cố hư hỏng như trên.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *