Test lỗi máy giặt Samsung cửa ngang với 2 bước đơn giản

Tùy từng Model máy giặt samsung sẽ có những cách test lỗi máy giặt Samsung cửa ngang khác nhau,ở ngay bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết và đầy đủ cách test lỗi máy giặt Samsung cửa ngang loạI máy inverter hoặc loại máy no-inverter chi tiết nhất sau đây.

Trong quá trình test lỗi máy giặt Samsung cửa ngang đến chức năng test lỗi nào của máy bị lỗi thì các mã lỗi sẽ được hiển thị trực tiếp trên màn hình LED giúp bạn biết được các nguyên nhân lỗi cũng như cách khắc phục các mã lỗi đó ra sao.

Hướng dẫn cách test lỗi máy giặt Samsung cửa ngang ?

Cách 1: Giữ liền 2 phím Options “Tùy chọn” + Bubble Soak ”Giặt ngâm bọt xà phòng” và bật mở máy nên nếu vào được thì toàn bộ màn hình LED cũng như các đèn LED sẽ sáng lên trong một số Model bạn hoàn toàn không thể sử dụng ngay 2 phím Options “Tùy chọn” + Bubble Soak ”Giặt ngâm bọt xà phòng”  luôn được mà phải thao tác theo CÁCH 2 dưới đây.

Cách 2 : Giữ phím Spin “Vắt” + Bubble Soak ”Giặt ngâm bọt xà phòng”  và bật mở máy nên khi màn hình LED hiện thị số 02 thì bạn tắt máy đi và thao tác lại theo CÁCH 1 như trên.

test lỗi máy giặt samsung
test lỗi máy giặt samsung

Cách kiểm tra lỗi máy giặt Samsung cửa ngang như thế nào ?

Tham khảo nhanh các thao tác test lỗi máy giặt samsung đơn giản nhất mà ai cũng có thể kiểm tra và tự test lỗi máy giặt samsung ngay sau đây.

1 : Xoay núm xoay theo chiều kim đồng hồ về chức năng Cottons “Giặt cô-tông” trên màn hình LED sẽ hiển thị n8-15

2: Xoay tiếp núm xoay theo chiều kim đồng hồ về chức năng RINSE + SPIN “Xả+Vắt” trên màn hình LED sẽ hiển thị SPn là viết tắt của Spin ”Vắt” tính năng này sẽ giúp bạn kiểm tra chế độ vắt của máy giặt xem có hoạt động hay không.

Kiểm tra tốc độ vòng vắt khác nhau của máy giặt Samsung các bạn thao tác như sau.

– Ấn phím Bắt đầu và Tạm dừng “”Start/Pause” trên đèn LED của Spin”Vắt” sẽ sáng và hiển thị tốc độ vắt lần lượt từ nhỏ đến tốc độ vắt lớn nhất của máy “Trong quá trình vắt đèn LED sẽ tự động hiển thị từ tốc độ vắt từ thấp nhất lên đến tốc độ vắt cao nhất hiện tại của máy”

3. Xoay tiếp núm xoay theo chiều kim đồng hồ về chức năng ECO DRUM CLEAN “Làm sạch lồng giặt” trên màn hình LED hiển thị tSt viết tắt của TEST trong tính năng test lỗi này bạn có thể kiểm tra được các linh kiện như van cấp nước,Motor lồng giặt,Bộ đếm từ Motor,Motor bơm xả nước.

Test van cấp nước : Để test được van cấp nước của máy bạn ấn phím TEMP “Nhiệt độ” thì van nước sẽ tự động bơm nước vào khay thứ nhất từ bên tay phải của bạn,ấn tiếp phím TEMP “Nhiệt độ” thì van cấp nước sẽ bơm sang khay thứ 3 ngoài cùng bên tay trái của bạn và các đèn LED của chức năng Temp “nhiệt độ” sẽ hiển thị lần lượt từ nhỏ đến lớn.

Test mai so đun nước nóng : Các bạn ấn phím Options “Tùy chọn”  để kiểm tra chức năng đun nước nóng của bộ mai so “sợi đốt” của máy giặt.

Test chức năng bơm xả và bơm tuần hoàn trong máy : Các bạn ấn phím Spin”Vắt” các bạn ấn test tiếp phím Spin”Vắt” để kiểm tra lần lượt từng bơm như bơm nước xả chính,bơm nước tuần hoàn trong máy.

Test chức năng giặt của máy giặt Samsung : Các bạn ấn phím khởi động và tạm dừng Start/Pause để kiểm tra chức năng giặt cũng như bộ đếm từ của Motor có hoạt động tốt không.

4.Test phao áp lực nước của máy giặt Samsung : Chức năng Test phao áp lực nước giúp bạn kiểm tra tần số thay đổi khi nước được bơm vào lồng giặt thì phao áp lực có thay đổi hay không từ đó giúp bạn xác định được phao áp lực có hoạt động hay không.

Xoay núm xoay về phím DAILY WASH “Giặt hàng ngày” trên màn hình LED sẽ hiển thị thông số 229 khi nước vào hoặc nước ra thì thông số phao áp lực sẽ tự động thay đổi.

5.Test senser nước nóng : Xoay núm xoay về phím BEDDING “Chăn ga” trên màn hình LED sẽ hiển thị thông số 252 tương đương 25.2* là nhiệt độ của nước nóng hiện tại.

Tham khảo : 20++ mã lỗi máy giặt samsung mới nhất.

Hãy để lại bình luận về các mã lỗi máy giặt Samsung mà máy giặt samsung nhà bạn đang gặp phải ngay dưới bài viết của chúng tôi,chúng tôi sẽ tư vấn bạn cách kiểm tra và sửa chữa cũng như cách kiểm tra và cách test lỗi máy giặt Samsung đơn giản nhất.

Đặt lịch sửa máy giặt Samsung Hải Dương ! Thợ tới trong 30 phút.

Hotline 24/24h: 0961.082.212
Đặt lịch: Đặt lịch theo khung thời gian hẹn trước TẠI ĐÂY.
Thời gian: Từ 7h sáng tới 20h tối hàng ngày.
Địa chỉ:  188 Điện Biên Phủ – P Bình Hàn – TP Hải Dương
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *