Cách test đá rơi tủ lạnh Samsung inverter trong 3 phút ?

Cách test đá rơi tủ lạnh Samsung cực nhanh chỉ trong 3 phút bạn có thể biết được chức năng làm đá rơi của tủ lạnh Samsung có bị hư hỏng hay không.

Tủ lạnh Samsung nhà bạn không tự bơm nước lên khay đá ? Tủ lạnh samsung không tự động đổ đá  ? Với hướng dẫn đơn giản giúp bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra và test chức năng làm đá rơi của tủ lạnh Samsung còn hoạt động tốt hay không chỉ qua một vài thao tác sau đây.

Hướng dẫn cách test đá rơi tủ lạnh Samsung inverter update tháng 04/2024.

Tính năng cũng như cách test đá rơi tủ lạnh Samsung inverter trong các dòng  tủ lạnh Samsung đời mới nhất hiện nay giúp bạn rút ngắn thời gian kiểm tra chuẩn đoán các sự cố hư hỏng và sửa chữa một cách chính xác hơn.

Tham khảo : Bảng mã lỗi máy giặt Samsung inverter mới nhất ?

Bước 1 : Kiểm tra bình đựng nước trong ngăn mát của tủ lạnh Samsung xem đã có nước trong khay hay chưa nếu chưa bạn nên bơm đủ lượng nước vào bình.

Lưu ý : Ở những dòng tủ Samsung inverter đời cao hơn đường nước cấp cho tủ thường được lắp trực tiếp từ hệ thống lọc nước bên ngoài tủ lạnh thì bạn nên kiểm tra đến van khóa nước hoặc đường nước cấp của máy lọc nước .

Bước 2 : Tháo bỏ lắp chắn “Auto IceMaKer” trên ngăn đá  ?

Bước 3 : Tìm phím test đá rơi tủ lạnh Samsung “Test Switch” lằm bên dưới Motor đổ đá và giữ phím “Test Switch” từ 3s-5s khi Motor đổ đá hoạt động thì bạn bỏ tay ra khỏi phím “Test Switch” và chờ Motor đổ đá hoạt động.

Sau quá trình Motor đổ đá song Motor đổ đá sẽ quay khay đá lại như ban đầu và sẽ tự động bơm nước từ khay đựng nước dưới ngăn mát lên hoặc bơm nước từ hệ thống lọc nước bên ngoài tủ.

Nếu hệ thống bơm nước nên khay đá rơi không hoạt động bạn nên kiểm tra hoặc thay thế một bơm nước khác và thử lại theo các bước như trên.

cách test đá rơi tủ lạnh samsung
cách test đá rơi tủ lạnh samsung

Cách test đá rơi tủ lạnh Samsung inverter là một trong những bước kiểm tra hàng đầu mà bạn cần lắm rõ trước khi tiến hành sửa chữa hoặc thay thế sau khi xác định chính xác các nguyên nhân hư hỏng mà tủ lạnh samsung đang gặp phải.

Tủ lạnh Samsung không làm đá rơi thường hỏng những gì ?

5 lỗi hư hỏng chính khiến chức năng làm đá tự động trong dòng tủ lạnh samsung nhà bạn bị hư hỏng mà bạn nên quan tâm đến khi sử dụng tủ lạnh samsung inverter hiện nay sẽ được chúng tôi tổng hợp một cách chi tiết ngay sau đây.

Lỗi 1 : Motor đổ đá bị hư do chập cháy cuộn điện hoặc bị vỡ các bánh tì bên trong của Motor ?

Lỗi 2 : Hệ thống cảm biến Motor đổ đá bị hư hỏng ?

Lỗi 3 : Motor bơm nước bị hư hỏng hoặc chập cháy ?

Lỗi 4 : Không có nước trong bình đựng nước hoặc nước cấp vào cho bơm nước ?

Lỗi 5 : Bo mạch điện bị lỗi ?

Chúng tôi hi vọng qua bài viết hướng dẫn cách test đá rơi tủ lạnh Samsung inverter sẽ giúp quý khách có những bước kiểm tra và chuẩn đoán các sự cố hư hỏng mà tủ lạnh Samsung đang gặp phải.

Xếp hạng post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *