Cách xử lý máy giặt không cấp nước cực nhanh ! Bạn nên biết ?

Cách xử lý máy giặt không cấp nước có 4 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi hư hỏng như trên sẽ được chúng tôi chia sẻ và hướng dẫn cách sử lý máy giặt không cấp nước giúp bạn biết và lắm rõ tình trạng hư hỏng hiện tại mà máy giặt của gia đình đang gặp phải.

Cách xử lý máy giặt không cấp nước ?

Van khóa mở nước đang bị khóa hoặc bị hư hỏng,van cấp nước bị chập cháy cuộn điện hoặc hư hỏng bo mạch điện khiến máy giặt không cấp được nước vào ?

Xem thêm : Bảng giá sửa máy giặt tại hải dương / linh kiện máy giặt chính hãng ?

Nguyên nhân và cách xử lý máy giặt không cấp nước như sau.

Máy giặt không cấp nước vào hoặc máy giặt không vào nước là một trong những lỗi hư hỏng khá phổ biến sau một thời gian dài sử dụng máy giặt,việc khắc phục nhanh cũng như những cách xử lý máy giặt không cấp nước sẽ được chúng tôi chia ra làm 4 bước kiểm tra sửa chữa và thay thế linh kiện máy giặt nếu có linh kiện nào đó bị hư hỏng cần được thay thế.

Đảm bảo trong quá trình máy giặt đã được kết nối điện áp và đang hoạt động trước khi tiến hành kiểm tra theo các bước sau.

Lưu ý : Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ đồ nghề chuyên dụng và linh kiện máy giặt thay thế sẵn có trước khi tiến hành kiểm tra và sửa chữa.

Cách xử lý máy giặt không cấp nước : Dây cấp nước bị hư ?

  • Có đến 80% hư hỏng mà dây cấp nước dành cho máy giặt gặp phải do trong quá trình sử dụng hoặc để các vật dụng xung quanh máy giặt khiến dây cấp nước máy giặt bị gập ,bẹp gây cản trở lưu lượng nước cấp dành cho máy giặt.
Cách xử lý máy giặt không cấp nước cực nhanh
Cách xử lý máy giặt không cấp nước cực nhanh

Cách xử lý máy giặt không cấp nước : Lỗi van khóa mở nước ?

  • Trước khi tiến hành kiểm tra các linh kiện khác trong máy giặt bạn nên kiểm tra lại toàn bộ đường nước như :
Test nước còn nước hay không ?
Van khóa mở nước đang được khóa hay mở ?
Bộ lọc nước của van khóa hoặc van cấp nước có các vật cản gây tắc nghẽn hay không ?

Cách xử lý máy giặt không cấp nước : Van cấp nước ?

  • Van cấp nước bị hư hỏng cũng dẫn đến tình trạng máy giặt không có nước cấp vào,vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến hư hỏng mà van cấp nước đang gặp phải.
  • Nguồn nước quá yếu khiến van cấp nước hoạt động liên tục trong một thời gian dài dẫn đến các cuộn điện từ bên trong van cấp nước bị om nóng dẫn đến chập cháy và hư hỏng.Để khắc phục tình trạng hư hỏng như trên bạn nên kiểm tra và cải thiện nguồn nước cấp vào cho máy giặt để máy giặt hoạt động được tốt hơn.

Cách xử lý máy giặt không cấp nước : IC điều khiển bị hư hỏng ?

  • Một trong những linh kiện điện tử trong bo mạch điện đang bị hư hỏng như IC điều khiển van cấp nước hoặc các linh kiện điện tử khác gặp phải những vấn đề do điện áp cấp cho bo mạch không ổn định,bo mạch hoạt động trong một thời gian dài dẫn đến các linh kiện điện tử bị lỗi .

Việc kiểm tra và xác định chính xác nguyên nhân hư hỏng mà máy giặt đang gặp phải cũng như thay thế linh kiện máy giặt đúng chủng loại hoặc các thông số giúp máy giặt hoạt động lại được tốt hơn .

Chúc bạn thành công ?

Xếp hạng post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *