Điều hoà không nhận điều khiển và cách tự kiểm tra

Điều hoà không nhận điều khiển khá phổ biến hiện nay trong tất cả các hộ gia đình,vậy làm thế nào bạn có thể tự kiểm tra và sửa chữa lỗi điều hòa không nhận điều khiển mà không cần gọi tới các trung tâm sửa chữa bo mạch điều hòa một cách nhanh nhất.

Điều hoà không nhận điều khiển : Bo mạch điều hòa bị hư hỏng  hoặc tay điều khiển điều hòa bị hỏng ,sai tần số dẫn đến điều hòa không nhận điều khiển .

Nguyên nhân điều hòa không nhận điều khiển ?

Có 3 nguyên nhân chính mà bạn hoàn toàn không nên bỏ qua khi máy điều hòa của gia đình bạn đang không nhận tín hiệu điều khiển sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Nguyên nhân 1 : Aptomat đang ngắt ?

 • Cầu dao điện đóng và ngắt kết nối điện hoàn toàn khỏi điều hòa khi không sử dụng,khi điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển bạn nên kiểm tra xem điều hòa đã được bật aptomat hay chưa nếu chưa thì bạn nên bật lại và thử lại máy.
Điều hoà không nhận điều khiển
Điều hoà không nhận điều khiển

Nguyên nhân 2 : Hỏng tay điều khiển điều hòa ?

 • Các lỗi hư hỏng mà tay điều khiển thường gặp khi sử dụng cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển như.
  • Bo mạch điều khiển điều hòa bị hư ?
  • Pin điều hòa bị hết do sử dụng nâu ngày ?
  • Mất tiếp xúc điểm lò xo pin do pin bị chảy nước ?
  • Điều khiển bị rơi vỡ khi sử dụng ?
 • Cách 1 : Kiểm tra hư hỏng điều khiển điều hòa bằng  cách sử dụng chức camera của bất cứ một điện thoại nào có chức năng chụp ảnh ,quay bộ phát tín hiệu điều khiển vào mắt camera và bật tắt nếu có các tín hiệu phát sáng từ điều khiển điều hòa thì điều khiển điều hòa đó còn tốt.
 • Cách 2 : Lấy một điều khiển điều hòa loại tương đương cùng hãng và kiểm tra xem điều hòa có nhận tín hiều điều khiển hay không.

Tham khảo : Nguyên nhân cục nóng điều hòa inverter không chạy ?

Nguyên nhân 3 : Bo mạch điện bị hư hỏng ?

 • Loại bỏ nguyên nhân hư hỏng là một trong những bước kiểm tra vô cùng quan trong khi bạn kiểm tra bất cứ một thiết bị điện nào khác,trong điều hòa cũng vậy để xác định chính xác hư hỏng từ bo mạch điện hay không bạn cũng nên có những bước kiểm tra chi tiết như.
  • Điều khiển điều hòa còn tốt không ?
  • Aptomat đã được bật hay chưa ?
 • Lỗi hư hỏng từ bo mạch điện khi không nhận tín hiệu điều khiển thường liên quan đến IC điều khiển mắt nhận hoặc mất lệnh từ IC vi sử lý chính của bo mạch điện,để khắc phục và thay thế bạn nên gửi bo mạch điều hòa tới các trung tâm chuyên về sửa chữa bo mạch để kiểm tra và sửa chữa dứt điểm những hư hỏng mà bo mạch điện đang gặp phải.

Chúng tôi nhận kiểm tra và sửa chữa các loại bo mạch điện điều hòa,bo mạch tủ lạnh,bo mạch máy giặt với giá cực rẻ.Qúy khách hàng có nhu cầu liên hệ địa chỉ sửa chữa bo mạch của chúng tôi theo địa chỉ sau.

Liên hệ sửa điều hòa không nhận khiển ! TẠI ĐÂY .

Hotline 24/24h: 0961.082.212
Đặt lịch: Đặt lịch theo khung thời gian hẹn trước TẠI ĐÂY.
Thời gian: Từ 7h sáng tới 20h tối hàng ngày.
Địa chỉ:  188 Điện Biên Phủ – P Bình Hàn – TP Hải Dương
Xếp hạng post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *