Máy giặt beko không mở được cửa và cách tự sửa

Máy giặt beko không mở được cửa thường có các nguyên nhân hư hỏng nào dẫn đến lỗi không mở được cửa ở dòng máy giặt cửa ngang Beko hiện nay.Bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo chi tiết cách khắc phục máy giặt beko không mở được cửa qua bài viết sau.

Máy giặt beko không mở được cửa : Công tắc cửa “khóa cửa” bị hư hỏng hoặc bo mạch điện bị lỗi dẫn đến mất lệnh điều khiển từ bo mạch điện xuống công tắc cửa khiến công tắc cửa không tự mở được sau khi máy đã giặt song.

Cách kiểm tra máy giặt beko không mở được cửa như thế nào ?

 Lỗi không mở được cửa máy giặt khi máy đã giặt song xảy ra ở gần như tất cả trên các dòng máy giặt cửa ngang hoặc máy giặt cửa đứng “tùy Model” đều từng gặp phải.Vậy đâu là cách khắc phục triệt để nguyên nhân máy giặt không mở được cửa sẽ được chúng tôi chia sẻ qua các bước sau.

Máy giặt beko không mở được cửa : Khóa cửa bị hư hỏng ?

  • Khóa cửa máy giặt có chức năng đóng mở cánh cửa khi máy bắt đầu hoạt động để đảm bảo an toàn khi sử dụng,việc khóa cửa bị hư hỏng do sử dụng nâu ngày hoặc một vài phát sinh khác dẫn đến hư hỏng khóa cửa mà bạn không nên bỏ qua.
  • Khóa cửa bị hư hỏng do tiếp xúc : Các điểm tiếp xúc bị move kém do sử dụng nâu ngày dẫn đến mất tiếp xúc hoàn toàn sau thời gian sử dụng .
  • Khóa cửa bị chập cháy : Tiếp xúc kém ,các điểm move đánh lửa liên tục trong quá trình hoạt động của máy giặt dẫn đến chập cháy công tắc cửa ,khi công tắc cửa của máy giặt bị chập cháy thường dẫn đến các hư hỏng khác từ bo mạch điện.
  • Để kiểm tra chính xác khóa cửa có bị hư hỏng hay không bạn có thể thay thế một khóa cửa máy giặt mới và thử lại.

Tham khảo : Mã lỗi máy giặt Beko Update mới nhất tháng 06/2024.

Máy giặt beko không mở được cửa : Bo mạch điện lỗi ?

  • Bo mạch điện của máy giặt bị chập cháy hỏng IC điều khiển công tắc cửa dẫn đến mất lệnh điều khiển đóng mở cánh cửa của máy giặt.Để khắc phục nhanh chóng dứt điểm lỗi máy giặt beko không mở được cửa cũng như các dòng máy giặt khác thì bạn nên tháo gửi bo  mạch điện đến các trung tâm sửa chữa bo mạch để kiểm tra và sửa chữa được tốt hơn.
Máy giặt beko không mở được cửa và cách tự sửa
Máy giặt beko không mở được cửa và cách tự sửa

Có nên tự ý mở cửa máy giặt beko khi bị kẹt ?

Bạn muốn tự mở cửa máy giặt khi cánh cửa máy giặt không mở ra được sau khi máy đã giặt song,bạn có biết chỉ với một số lỗi rất nhỏ khi bạn tự ý cậy ,mở cánh cửa máy giặt cũng sẽ dẫn đến các hư hỏng phát sinh khác,và tốn kém thêm các chi phí sửa chữa mà ban không ngờ tới.

Gãy tay lắm cửa máy giặt là một trong những nguyên nhân chính mà bất cứ ai cũng từng gặp phải khi máy giặt không mở được cửa,khi bạn không lắm rõ nguyên lý hoạt động của máy giặt cũng như cách tự mở cánh cửa máy giặt khi bị kẹt như thế nào.

Cánh cửa,chốt khóa cửa bị biến dạng do tác động từ lực kéo mở cánh cửa dẫn đến máy giặt hoàn toàn không đóng kín được sau khi đã sửa chữa hoặc thay thế linh kiện song.

Bạn cần tư vấn cách kiểm tra tháo lắp khi máy giặt beko không mở được cửa một cách nhanh nhất và an toàn nhất hãy liên hệ Hotline 0961.082.212 để được tư vấn.

Xếp hạng post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *