Máy giặt Beko lỗi E4 hướng dẫn chi tiết cách tự sửa từ A-Z?

Máy giặt Beko lỗi E4 liên quan đến hệ thống bơm xả nước ra của máy giặt Beko,vậy nguyên nhân dẫn đến các hư hỏng như trên và cách tự khắc phục lỗi E4 máy giặt Beko đang gặp phải như thế nào ?Bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo chi tiết cách khắc phục máy giặt Beko lỗi E4 qua bài viết sau.

Nguyên nhân máy giặt Beko lỗi E4 là gì ?

Lỗi E4 máy giặt Beko liên quan đến đường bơm thoát nước ra của máy đang gặp vấn đề sau khi máy giặt hoạt động được 15-20p đến chương trình bơm xả nước ra và máy giặt báo lỗi E4 lên màn hình LED của máy.

Xem thêm : Cách test lỗi máy giặt Beko nhanh nhất ?

Tìm hiểu những nguyên nhân cũng như cách tự khắc phục máy giặt Beko lỗi E4 một cách chi tiết nhất mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây,sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi E4 cũng như cách sửa chữa lỗi E4 nhanh nhất.

máy giặt beko lỗi e4
máy giặt beko lỗi e4

Máy giặt Beko lỗi E4 : Lỗi đường ống thoát xả nước ra của máy ?

  • Trước khi gọi tới bất kỳ một trung tâm sửa chữa máy giặt nào khác để khắc phục lỗi E4 thì bạn nên tự kiểm tra và loại bỏ những nguyên nhân hư hỏng có thể phát sinh bên ngoài máy giặt như đường ống thoát nước bị gập,gãy,ống thoát nước bị tắc nghẽn hoặc có vật cản đè lên ống thoát nước khiến lưu lượng nước bị tắc không thể thoát được hết ra khỏi lồng giặt.

Máy giặt Beko lỗi E4 : Lỗi bơm thoát xả nước ?

  • Bơm thoát nước có thể bị hư hỏng,chập cháy cuộn điện trong quá trình hoạt động khiến bơm nước không thể bơm được nước ra khỏi lồng giặt.
  • Để kiểm tra chính xác bơm thoát nước có bị hư hỏng hay không bạn nên sử dụng đồng hồ đo điện chuyên dụng để đo giá trị điện trở hiện tại của cuộn điện ở dây bơm còn tốt hay không và thay thế mới nếu cần thiết.

 Máy giặt Beko lỗi E4 : Lỗi bo mạch điện ?

  • Lỗi hư hỏng thường gặp ở các loại bo mạch điện máy giặt sau một thời gian dài sử dụng nguyên nhân có thể do vị trí đặt máy giặt ẩm ướt,nguồn điện áp không ổn định hoặc các linh kiện điện tử trên bo mạch bị lỗi sau thời gian sử dụng.
  • Để kiểm tra và sửa chữa bo mạch điện bạn nên chuẩn bị đầy đủ thiết bị cần thiết để có thể tự sửa chữa bo mạch điện hoặc thay thế mới bo mạch điện máy giặt nếu lỗi hư hỏng quá nặng không thể khắc phục được.

Lưu ý: Việc kiểm tra và sửa chữa bo mạch máy giặt nên được đưa tới các trung tâm sửa chữa điện tử chuyên dụng,bạn không nên tự ý tháo lắp và kiểm tra khi không có chuyên môn trong lĩnh vực sửa chữa điện tử.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *