Cách khắc phục máy giặt không ngắt nước nhanh nhất ?

Máy giặt không ngắt nước bị hư hỏng những gì ? Cách kiểm tra và sửa chữa máy giặt không ngắt nước như thế nào ? Bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo chi tiết cách khắc phục máy giặt không ngắt nước một cách chi tiết qua bài viết sau.

Mẹo kiểm tra máy giặt không ngắt nước trong 5 phút ?

Bất cứ một lỗi hư hỏng nào từ đơn giản đến phức tạp bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra và sửa chữa nếu bạn biết và lắm rõ các chức năng cũng như nguyên lý hoạt động của từng loại linh kiện đó.Trong quá trình khắc phục lỗi máy giặt không ngắt nước cũng vậy,chúng tôi cũng sẽ có những bước tự kiểm tra và sửa chữa khi máy giặt gặp phải sự cố như trên và được chia sẻ như sau.

Nguyên nhân 1 : Van đóng mở nước bị hư hỏng cuộn điện hoặc chập cháy khiến van từ đóng ngắt nước không còn hoạt động tốt dẫn đến tình trạng nước cứ tự động được cấp vào lồng giặt của máy giặt.

Để khắc phục lỗi hư hỏng từ van đóng mở nước thì bạn nên thay thế một van đóng mở nước đúng chủng loại và thử lại máy.

Nguyên nhân 2 : Phao áp lực cân bằng nước trong lồng giặt bị hư hỏng hoặc lồng giặt của máy giặt quá bẩn khiến lưu lượng nước qua phao áp lực quá yếu không đủ khiến phao áp lực báo sai mức nước.

Cách khắc phục máy giặt không ngắt nước nhanh nhất ?
Cách khắc phục máy giặt không ngắt nước nhanh nhất ?

Phao áp lực hoạt động dựa trên trọng lượng quần áo hiện có trong lồng giặt nhiều hay ít,khi bắt đầu cho máy giặt hoạt động máy sẽ tự động cân lồng giặt và đưa mức nước phù hợp với khối lượng quần áo hiện có trong lồng giặt.

Việc phao áp lực bị hư hỏng hoặc bị tắc nghẽn một phần dẫn đến phao áp lực báo sai mức nước hiện có trong lồng giặt là một trong những lỗi hư hỏng chính mà máy giặt thường hay gặp phải.

Nguyên nhân 3 : Bo mạch điện bị hư hỏng  do chập cháy IC điều khiển van đóng mở nước khiến nguồn điện áp cấp liên tục cho van đóng mở nước từ đó dẫn đến tình trạng van đóng mở nước không tự đóng ngắt được.

Việc thay thế IC điều khiển van đóng mở nước nên được đưa tới các trung tâm sửa chữa bo mạch điện để được kiểm tra và sửa chữa tốt nhất.Bạn không nên tự ý tháo lắp hoặc tự ý sửa chữa bo mạch điện khi không có chuyên môn trong lĩnh vực sửa chữa  bo mạch có thể khiến phát sinh thêm các sự cố hư hỏng và tốn kém thêm các chi phí sửa chữa.

Từ khóa tìm kiếm liên quan.

Máy giặt không đóng van xả nước

Nguyên nhân máy giặt không ngắt nước

Máy giặt vừa cấp nước vừa xả

Máy giặt LG không ngắt nước

Máy giặt cấp nước nhưng không giặt

Máy giặt Panasonic không ngắt nước

Máy giặt bị chảy nước khi giặt

Xếp hạng post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *