Cách sửa máy giặt Toshiba không lên nguồn trong 5 phút ?

Máy giặt Toshiba không lên nguồn cần kiểm tra và sửa chữa như thế nào ? Lỗi máy giặt Toshiba không lên nguồn thường gặp phải ở hầu hết các dòng máy giặt Toshiba hiện nay,để sửa chữa nhanh lỗi không lên nguồn máy giặt Toshiba chúng tôi có những bước kiểm tra và sửa chữa như sau.

3 Bước tự sửa máy giặt Toshiba không lên nguồn ?

Để lắm rõ các bước kiểm tra cũng như những nguyên nhân chính khiến máy giặt Toshiba không lên nguồn và những linh kiện nào đang bị hư hỏng cần được sửa chữa và thay thế từ đó giúp bạn rút ngắn thời gian kiểm tra sửa chữa và tập trung vào một khu vực chính để kiểm tra.

Máy giặt Toshiba không lên nguồn : Ổ cắm điện ?

  • Ổ cắm điện là một trong những thiết bị kết nối điện chính đến máy giặt Toshiba,với việc máy giặt toshiba không lên nguồn hoặc không có điện áp vào thì bước đầu tiên kiểm tra và sửa chữa chính là kiểm tra điện áp của ổ cắm điện xem ổ cắm còn hoạt động tốt hay không.
  • Trong một số trường hợp ổ cắm điện bị hư hỏng do sử dụng nâu ngày hoặc sử dụng các thiết bị điện có công suất lớn gây chập cháy hoặc biến dạng ổ cắm điện bạn nên thay thế một ổ cắm mới cho an toàn.

Máy giặt Toshiba không lên nguồn : Phích cắm và dây dẫn điện ?

  • Phích cắm điện bị hư hỏng ,dây dẫn điện kém đứt ngậm không cấp đủ điện áp đầu ra cho bo mạch điện ,bạn có thể quan sát bằng mát thường và sử dụng đồng hồ đo điện để kiểm tra điện áp đầu ra của phích cắm điện,nếu phích cắm hoặc dây dẫn điện bị hư hỏng bạn nên thay thế hoặc đấu nối lại chắc chắn rồi mới cho máy giặt Toshiba hoạt động lại.
Cách sửa máy giặt Toshiba không lên nguồn trong 5 phút ?
Cách sửa máy giặt Toshiba không lên nguồn trong 5 phút ?

Máy giặt Toshiba không lên nguồn : Bo mạch điện ?

  • Những linh kiện điện tử chính dưới đây giúp ổn định điện áp đầu vào và ra của bo mạch điện máy giặt Toshiba khi một trong những linh kiện trên bị hư hỏng sẽ dẫn đến mất kết nối điện áp cấp ra khiến bo mạch hoạt động bị gián đoạn.
IC nguồn ?Biến áp nguồn ?Điện trở ?
IC vi sử lý ?Tụ lọc nguồn ?Cầu trì ?

Khi sửa chữa hoặc thay thế bất cứ một linh kiện nào trong bo mạch bạn phải hiểu và lắm rõ nguyên lý hoạt động của từng linh kiện đó và thay thế một linh kiện mới tương đương công suất hoặc mã số để giúp máy giặt hoạt động ổn định như trước.

Thông thường những hư hỏng phát sinh từ bo mạch điện máy giặt Toshiba thường được thợ kỹ thuật sửa chữa có chuyên môn trực tiếp kiểm tra và sửa chữa,việc bạn tự ý kiểm tra sửa chữa khi không có chuyên môn trong lĩnh vực sửa chữa bo mạch điện có thể phát sinh thêm các hư hỏng khác từ bo mạch điện và tốn kém thêm các khoản phí sửa chữa không đáng có.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *