Cách kiểm tra quạt cục nóng điều hòa Panasonic không chạy

Quạt cục nóng điều hòa Panasonic không chạy là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới máy  chạy nhưng không mát hoặc mát kém,việc kiểm tra và sửa chữa quạt cục nóng điều hòa Panasonic không chạy vô cùng đơn giản được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Những nguyên nhân khiến quạt cục nóng điều hòa Panasonic không chạy là gì ?

Qua 5 bước kiểm tra tình trạng hư hỏng cũng như lỗi quạt dàn nóng điều hòa Panasonic không chạy cũng như những phương án thay thế linh kiện hoặc sửa chữa sẽ được tiến hành theo các bước sau.

Bước 1 : Điều khiển điều hòa ?

  • Thao tác và cài đặt lại chế độ hoạt động chính của điều khiển điều hòa xem điều khiển điều hòa có đặt sai chế độ hoạt động hoặc trong quá trình sử dụng điều khiển bạn vô tình chạm vào các phím chức năng khiến điều hòa hoạt động không đúng như trong chế độ cài đặt.

Bước 2 : Motor quạt có vật cản ?

  • Tắt aptomat trước khi đụng chạm và kiểm tra sửa chữa ở bên ngoài cục nóng điều hòa xem có các vật cản ,vật tì vào cánh quạt khiến motor quạt không hoạt động.

Bước 3 : Tụ điện ?

  • Tụ kích hoặc tụ khởi động được dùng cho các loại motor sử dụng điện áp từ 110v – 220v hiện nay ,trong quá trình sử dụng nâu ngày tụ điện có thể bị hư hỏng như phồng dộp,cháy nổ,chập đứt chân rắc cắm điện sẽ khiến motor quạt tạm dừng hoạt động.
Cách kiểm tra quạt cục nóng điều hòa Panasonic không chạy
Cách kiểm tra quạt cục nóng điều hòa Panasonic không chạy

Bước 4 : Motor quạt bị hư ?

  • Motor quạt dàn nóng bị hư hỏng do chập cháy cuộn điện ,kiểm tra và xác định hư hỏng bằng cách sử dụng đồng hồ đo điện omh để đo các giá trị điện trở của các cuộn dây.Nếu motor bị hư hỏng bạn nên thay thế một motor mới tương đương công suất để đảm bảo máy hoạt động lại được như trước.

Bước 5 : Bo mạch điện ?

  • Motor quạt không thể hoạt động được khi không có điện áp được cấp ra cho motor từ bo mạch điện,sau khi điều hòa hoạt động từ 5-10 phút mà không có điện áp cấp ra bên ngoài cục nóng thì bo mạch điện đang có vấn đề hư hỏng cần được kiểm tra và sửa chữa.

Những sai lầm khi chọn mua điều hòa bạn nên tránh ?

Lựa chọn công suất máy không tương thích với diện tích hiện tại của phòng hoặc những vị trí lắp đặt quá cao gây tốn kém ống dẫn gas lạnh mà bạn hoàn toàn không nghĩ tới ,khiến khả năng trao đổi nhiệt kém và giảm năng suất làm lạnh khiến máy điều hòa hoạt động liên tục không nghỉ gây thất thoát và tốn kém thêm tiền điện khi sử dụng.

Những lưu ý khi tính công suất máy điều hòa ?

  • Diện tích phòng ?
  • Phòng có mất nhiệt hay không ?
  • Nhu cầu sử dụng “phòng ngủ,phòng ăn,khối văn phòng,sảnh chờ”.
  • Tăng công suất máy nên khi lắp đặt máy ở vị trí xa  hoặc phòng cách nhiệt kém,phòng sử dụng đông người.

Chúng tôi hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp quý khách hàng có những bước kiểm tra  và sửa chữa nhanh lỗi điều hòa Panasonic quạt cục nóng không chạy  một cách nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *