Sơ đồ mạch điện tủ lạnh Sanaky Model SH-209HP(S)

Sơ đồ mạch điện tủ lạnh Sanaky Model SH-209HP(S) cũng như thông số hoạt động chính của các linh kiện trong mạch điện tủ lạnh sanaky.

Sơ đồ mạch điện tủ lạnh Sanaky Model SH-209HP(S) bao gồm những linh kiện gì ? Cách hoạt động của những linh kiện bên trong tủ lạnh sanaky như thế nào ? Bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo chi tiết các linh kiện chính và chức năng hoạt động của những linh kiện đó trong bo mạch điện tủ lạnh Sanaky Model SH-209HP(S) qua bài viết sau.

Hình ảnh sơ đồ mạch điện tủ lạnh Sanaky Model SH-209HP(S).

Qua sơ đồ mạch điện tủ lạnh Sanaky Model SH-209HP(S) hình ảnh trên chúng ta có những linh kiện chính trong sơ đồ mạch điện như sau.

Nguồn DC 12V : Nguồn điện áp DC 12V cung cấp điện áp DC chính để nuôi ra các đèn LED dạng LED thường và LED UV khử và kháng khuẩn được lắp đặt bên trong ngăn mát bảo quản thức ăn,rau,và hoa quả.

Công tắc cửa : Đóng mở nguồn điện áp DC 12V cấp ra đèn LED khi bạn đóng hoặc mở cánh cửa tủ lạnh dưới ngăn mát.

Bộ điều khiển  : Tăng hoặc giảm nhiệt độ lạnh theo khối lượng thực phẩm được để trong tủ lạnh mà bạn muốn đặt và tự động đóng ngắt khi nhiệt độ đạt đến ngưỡng nhiệt độ cài đặt.

Bộ định giờ : Là một trong những thiết bị chính điều chỉnh toàn bộ chức năng hoạt động làm lạnh hoặc xả băng trong tủ lạnh hoàn toàn tự động.

Sơ đồ mạch điện tủ lạnh Sanaky Model SH-209HP(S)
Sơ đồ mạch điện tủ lạnh Sanaky Model SH-209HP(S)

Cảm biến nhiệt : Cảm biến nhiệt độ ở âm độ C đóng mở chính cho chương trình xả băng khi tủ lạnh hoạt động đến chương trình xả băng và tự động ngắt xả băng khi dàn lạnh đã tan hết đá hoặc tuyết.

Điện trở xả đá : Hoạt động theo dạng nhiệt nóng để làm tan toàn bộ số lượng tuyết hoặc đá bám ở dàn lạnh hoặc dưới máng nước.

Cầu chì : Cầu chì bảo vệ quá nhiệt khi nhiệt độ xả đá vượt quá 70*c cầu chì nhiệt sẽ tự động ngắt nguồn điện cấp ra khỏi điện trở xả đá tránh sảy ra các sự cố chập cháy tủ lạnh.

Quạt dàn lạnh : Phân bổ luồng không khí lạnh cho các ngăn đá và ngăn mát và chỉ hoạt động khi tủ lạnh đang trong chế độ làm lạnh.

Bảo vệ quá tải : Bảo vệ dòng quá tải của máy nén khi gặp phải các sự cố như điện áp quá yếu,máy nén bị kẹt cơ…

Bộ điều khiển máy nén inverter : Gồm có những linh kiện IC công suất,điện trở,IC vi sử lý điều khiển ,tụ lọc… hoạt động và cung cấp mức điện áp ổn định dành riêng cho máy nén Inverter.

Lốc máy : Khi máy nén hoạt động tạo ra một áp suất thay đổi dựa vào môi chất lạnh “gas lạnh” việc máy nén bị hư hỏng hoặc môi chất lạnh bị hết sẽ dẫn đến mất lạnh hoặc lạnh kém.

Xếp hạng post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *