Nguyên nhân máy giặt Electrolux lỗi E5H và cách tự sửa.

Máy giặt Electrolux lỗi E5H sau khi máy hoạt động được từ 10-30p mã lỗi E5H sẽ được hiển thị trực tiếp lên màn hình LED của máy vậy nguyên nhân là gì ?

Mã lỗi E5H máy giặt Electrolux gặp phải liên quan đến lỗi quá nhiệt của Motor lồng giặt hoặc khối lượng giặt quần áo vượt quá tải trọng mà máy giặt đang hoạt động,để khắc phục máy giặt Electrolux lỗi E5H bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo chi tiết cách khắc phục lỗi E5H máy giặt Electrolux qua bài viết sau.

Máy giặt Electrolux lỗi E5H cần kiểm tra những gì ?

Nguyên nhân cũng như các cách kiểm tra và sửa chữa máy giặt Electrolux sẽ được Nam Hải Dương hướng dẫn từng bước kiểm tra và khắc phục được lỗi E5H như sau.

Xem thêm : Hướng dẫn cách test lỗi máy giặt Electrolux đời mới từ A-Z ?

Lưu ý : Trước khi kiểm tra và sửa chữa máy giặt Electrolux lỗi E5H bạn nên chuẩn bị đầy đủ các thiết bị chuyên dụng đồ nghề để kiểm tra và sửa chữa lỗi E5H.

Nguyên nhân 1 : Lỗi giặt quá tải trọng mà máy giặt Electrolux đang sử dụng ?

  • Nguyên nhân chính có thể do máy giặt giặt quá tải trọng giặt được ghi trên máy,từ đó khiến máy giặt Electrolux luôn hoạt động quá tải khiến Motor lồng giặt bị nóng om các cuộn điện dẫn đến quá nhiệt,hệ thống cảm biến nhiệt sẽ tự động báo về bo mạch điện và máy giặt Electrolux sẽ tạm dừng hoạt động và mã lỗi E5H sẽ hiển thị trên màn hình LED của máy.

Nguyên nhân 2 : Lỗi lồng giặt ?

  • Lồng giặt bị hư hỏng do quá trình sử dụng hoặc do sử dụng sai cách có thể khiến lồng giặt bị gãy,xô lệch khiến Motor không thể hoạt động được cũng là nguyên nhân chính dẫn đến lỗi E5H.
máy giặt Electrolux lỗi E5H
máy giặt Electrolux lỗi E5H

Nguyên nhân 3 : Lỗi senser bảo vệ quá nhiệt Motor ?

  • Senser bảo vệ quá nhiệt có nhiệm vụ chính kiểm soát nhiệt độ hoạt động hiện tại của Motor việc Motor bị om cuộn điện,chập cháy dẫn đến quá nhiệt hoặc trị số điện trở của senser bảo vệ quá nhiệt bị hư hỏng dẫn đến báo sai tín hiệu nhiệt độ hiện tại cho bo mạch điện sẽ khiến bo mạch điện tạm dừng hoạt động và sẽ hiển thị lỗi E5H lên màn hình hiện tại của máy.

Nguyên nhân 4 : Lỗi bo mạch điện ?

  • Bo mạch điện bị hư hỏng ,chập cháy hoặc các giá trị điện trở bị sai chỉ số từ đó IC vi sử lý tạm dừng hoạt động và sẽ báo lỗi lên màn hình LED lỗi E5H.
  • Việc tiến hành kiểm tra và sửa chữa máy giặt Electrolux lỗi E5H cũng như khắc phục nhanh lỗi hư hỏng từ bo mạch điện cần được đưa tới các trung tâm sửa chữa có chuyên môn cao để kiểm tra  và khắc phục ,bạn không nên tự ý tháo lắp kiểm tra và sửa chữa khi không có chuyên môn trong lĩnh vực sửa chữa có thể khiến bo mạch điện phát sinh thêm các lỗi hư hỏng và tốn kém thêm các chi phí sửa chữa.

Liên hệ sửa máy giặt Electrolux lỗi E5H ! Chỉ 30p Thợ tới ?

Hotline 24/24h: 0961.082.212
Đặt lịch: Đặt lịch theo khung thời gian hẹn trước TẠI ĐÂY.
Thời gian: Từ 7h sáng tới 20h tối hàng ngày.
Địa chỉ:  188 Điện Biên Phủ – P Bình Hàn – TP Hải Dương
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *